Cưỡi voi ở Buôn Đôn Đắc Lắc

Cưỡi voi ở Buôn Đôn Đắc Lắc

Du lịch đến Làng Buôn Đôn thật đáng nhớ cho trải nghiệm của cả cuộc đời – cưỡi trên lưng một con voi.

Cưỡi voi ở Buôn Đôn Đắc Lắc

Làng Buôn Đôn là nơi duy nhất trong cả nước có thể cưỡi những con thú vĩ đại này ở Tây Nguyên xinh đẹp. Nếu du khách với  hướng dẫn viên du lịch Việt Nam, ưa thích dũng cảm từ Sài Gòn, bạn đi theo quốc lộ 14 đi 500km đến tỉnh Bình Phước và tỉnh Daklak. Nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 50 km về phía tây bắc, là Buôn Đôn, nơi sinh sống của các nhóm dân tộc thiểu số M’Nong, Ede, Lào và Thái Lan và trong hai thế kỷ qua là trung tâm săn bắn và thuần hóa voi ở Việt Nam .

Buôn Đôn là tên gọi của ba làng Dương Lãnh, Buôn Đôn và Buôn Tri ở xã Krong Ana, huyện Buôn Đồn ở Daklak. Lễ hội cưỡi voi được tổ chức hàng năm tại khu vực sân bay cũ trong khu rừng rộng lớn và nó thu hút hàng ngàn khách du lịch từ khắp đất nước và xa hơn nữa. Lễ hội thật tuyệt vời nhờ số lượng màn trình diễn vui nhộn như voi chơi bóng đá và lội xuống sông.

Đi bộ dọc theo những ngôi nhà sàn dưới bóng cây khổng lồ, khách du lịch trong các tour du lịch Việt Nam sẽ ngạc nhiên khi thấy những con voi giẫm đạp trên đường phố với người dân địa phương hoặc khách du lịch trên lưng. Ngồi trên lưng voi và hòa mình với những bước đi cẩn thận, khách du lịch sẽ cảm thấy cuộc sống trong làn đường chậm và yên bình hơn. Bạn có thể cưỡi voi qua những khu rừng và dòng sông để khám phá khung cảnh lộng lẫy và hoang dã sau khi nhận được một số lời khuyên quý giá từ những người gác đền chăm sóc những con vật tuyệt vời này.

Nếu bạn có thời gian và cảm thấy mạo hiểm, bạn có thể thuê một con voi băng qua sông Serepok. Sau đó đi bộ qua cầu Tre Buôn Đôn dài 100m dưới bóng cây đa. Nó được che chắn bởi dây leo và rễ nhưng cây cầu đung đưa không dành cho những người yếu đuối.

Để có nhiều niềm vui hơn, khách du lịch tại các tour du lịch Việt Nam nên mua một ít mía hoặc một số loại trái cây khác để dụ voi. Trên đây là bản làng của các dân tộc, không có cửa kính nguy nga được làm bằng máy cắt nhôm 2 đầu hay máy ép góc mà toàn là cây rừng xanh bạt ngàn. Những trải nghiệm thôn quê cùng những món ăn dân giã đậm chất hoang sơ sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *