Hệ thống tàu điện ngầm lớn nhất thế giới là gì?

Có hơn 150 hệ thống tàu điện ngầm trên hành tinh, những toa tàu được kết nối dài với nhau, máy ép góc tạo nên những khung cửa, với sự phát triển, áp dụng nhiều công nghệ như sử dụng máy nén khí trong tự động hóa hệ thống trên các nước. Mặc dù vậy, chính xác có bao nhiêu khó khăn để xác định một cách đáng ngạc nhiên: có một số tranh luận về việc hệ thống nào được tính hoặc liệu có nên tính các mạng tích hợp được điều hành bởi nhiều nhà khai thác như một hoặc nhiều tàu điện ngầm.

Làm việc trong đó metro là lớn nhất là một bài tập khó tương tự. Có phải lớn nhất có nghĩa là lâu nhất thế giới không? Hầu hết các trạm? Hành khách lớn nhất?

Có lẽ không có câu trả lời dứt khoát: quá nhiều phụ thuộc vào cách bạn hiểu câu hỏi. Nhưng cái quái gì vậy, chúng ta đã bắt đầu điều này ngay bây giờ, vì vậy tuần này chúng ta sẽ lần lượt xem xét từng khả năng. 

Tàu điện ngầm nào có nhiều trạm nhất?

Điều đó có vẻ đơn giản, phải không? Không thể có bất kỳ yếu tố phức tạp nào ở đây. Đúng?

Các nhà ga là một cân nhắc khá quan trọng khi đối phó với các thành phố lớn: xét cho cùng, không có nơi nào để lên hoặc xuống, không có nhiều điểm trong việc có một chuyến tàu.

Và, trong hạng mục này ít nhất dường như có một người chiến thắng rõ ràng: Tàu điện ngầm New York đã phá kỷ lục 468 ga, khoảng ba phần năm trong số đó là dưới lòng đất. Vì vậy, câu trả lời là New York. Tất cả đều ở đây:

Điều đó thật dễ dàng.

Ngoại trừ, tốt, nhìn vào mọi thứ kỹ hơn – điều này trở nên phức tạp một cách đáng ngạc nhiên nhanh chóng – nó có thể không có 468 chút nào. Theo “tiêu chuẩn quốc tế”, rõ ràng, NYC chỉ có 421 ga tàu điện ngầm.

Vậy làm thế nào có quá nhiều sự không chắc chắn về việc 47 ga tàu điện ngầm ở New York có thực sự tồn tại? Lý do chính có vẻ là rằng Metropolitan Transit Authority đếm số “phức trạm”, chẳng hạn như 14 th Street-Union Square, như hai hay nhiều trạm; hầu hết các mạng sẽ tính chúng là một. Bạn sẽ nghĩ thật dễ dàng để biết được mạng lưới tàu điện ngầm có bao nhiêu trạm, nhưng không, rõ ràng là không.

Dù sao, những gì chúng ta có thể nói chắc chắn là tàu điện ngầm có 36 dặm đường và hiện đang vận hành 24 dịch vụ, theo chúng tôi, là số lượng cao nhất trên thế giới. Đó là một mạng lưới khá lớn, là những gì chúng ta đang nói ở đây. Và đó là không tính những thứ như PATH .

Mặc dù có sự không chắc chắn kinh niên về chính xác có bao nhiêu ga tàu điện ngầm ở New York, nhưng rõ ràng là có nhiều hơn bất kỳ mạng nào khác. Không có hệ thống nào khác đến gần: Tàu điện ngầm Thượng Hải đứng ở vị trí thứ hai với 12 tuyến và 337 ga, nhiều trong số đó có các tính năng lạ mắt như cửa an toàn trượt .

Bắc Kinh không đi quá xa, với 319 trạm, mặc dù điều này dường như gặp phải vấn đề tương tự như con số của New York, và con số chính xác hơn có thể là 268.

Bạn nhận thấy dấu hoa thị bên cạnh Seoul? Đó là bởi vì chúng tôi chỉ đếm các dòng 1-9, và không phải là một loạt các thứ khác có thể hoặc không phải là một phần của mạng.

Bối rối? Chỉ cần bạn đợi cho đến khi chúng tôi cố gắng trả lời câu tiếp theo:

Tàu điện ngầm nào dài nhất?

Bạn có nghĩ rằng, bằng cách giới hạn bản thân vào một thước đo số một chiều đơn giản, việc tìm ra thành phố nào có hệ thống tàu điện ngầm dài nhất thế giới sẽ đơn giản, phải không?

Một ứng cử viên được trích dẫn cho mạng lưới tàu điện ngầm dài nhất thế giới là một ứng cử viên ở Seoul, chỉ mở cửa vào năm 1974 nhưng đến năm 2013 bao gồm 987,5km tuyến đường trên 18 tuyến. Điều đó khá đủ để đưa bạn từ London đến Marseille. Không có thành phố khác đến gần.

Vậy tại sao câu hỏi này gây tranh cãi từ xa? Bởi vì thật đáng ngạc nhiên không rõ liệu metro đó nên được tính là một hệ thống hay nhiều hệ thống. Nó bao gồm các tuyến 1-9, tàu điện ngầm thích hợp, được vận hành bởi Tập đoàn vận tải nhanh Seoul Metropolitan và Tàu điện ngầm Seoul (sẽ hợp nhất vào năm tới).

Nhưng nó cũng bao gồm các tuyến do nhà điều hành đường sắt quốc gia Korail điều hành. Đáng chú ý nhất, nó bao gồm các tuyến được điều hành bởi các thành phố vệ tinh, chẳng hạn như Tập đoàn Giao thông Incheon, nơi điều hành các chuyến tàu ở, tốt, Incheon.

Thành phố nào có hệ thống tàu điện ngầm bận rộn nhất?

Có một cái gì đó vốn dĩ lúng túng về những cụm từ như 1,5 tỷ người mỗi năm đi trên Paris Metro. Điều đó không có nghĩa là một phần năm của thế giới đang treo xung quanh nhà ga ChâteletTHER Les Halles ít nhất một lần một năm, rõ ràng, điều đó chỉ có nghĩa là có rất nhiều hành trình được thực hiện.

Dù sao. Cho đến gần đây, về câu hỏi hệ thống tàu điện ngầm nào chở nhiều hành khách nhất – có lượng hành khách cao nhất, trong thuật ngữ – có một người chiến thắng rõ ràng. Công ty đường sắt ngầm Tokyo đã ra mắt tuyến đường sắt ngầm đầu tiên của Nhật Bản, tuyến Ginza giữa Ueno và Asakusa , vào năm 1927. Nó chỉ dài 2,2 km , nhưng dù sao, tuyến này trở nên phổ biến đến mức hành khách sẽ xếp hàng, đôi khi chỉ chờ hơn hai giờ để đi tàu điện ngầm trong năm phút.

Gần chín thập kỷ sau, Tàu điện ngầm Tokyo do tư nhân điều hành chạy chín tuyến, trong khi Tàu điện ngầm Toei thuộc sở hữu công cộng vận hành bốn tuyến khác và Tàu nhanh khu vực bờ sông Tokyo khác. Giữa chúng, chúng bao gồm 290 trạm – và mang theo một hành khách khổng lồ 3,3 tỷ mỗi năm, hoặc hơn 8 triệu mỗi ngày.

Không có gì đáng ngạc nhiên, mạng đã trở thành một lời giải thích cho tình trạng quá tải – một loại phép ẩn dụ cho văn hóa làm việc của Nhật Bản. Khái niệm về những người đẩy xe đẩy , trong đó những người bảo vệ giúp hành khách bằng cách đẩy họ vào những chuyến tàu điện ngầm đông đúc, dường như đã bắt đầu ở New York. Nhưng những ngày này, những người yêu thích trò chơi điện tử (theo nghĩa đen, người Nhật Bản, người cố gắng kiếm sống), có liên quan chủ yếu với tàu điện ngầm đông đúc của Toyko.

Tuy nhiên, tại một số thời điểm trong vài năm qua, Tokyo có thể đã mất vương miện khi đông đúc nhất thế giới. Bắc Kinh có 18 tuyến, được điều hành bởi hai nhà khai thác: giữa họ có khoảng 3,4 tỷ hành khách trong năm 2014.

Chúng tôi nói rằng May có thể bởi vì, rất khó để chắc chắn rằng chúng tôi đang so sánh giống như ở đây: một hành trình liên quan đến hai nhà khai thác và ba dòng khác nhau có thể được tính một lần, hai lần hoặc ba lần, tùy thuộc vào quy tắc thống kê được áp dụng bởi chính quyền địa phương. Hiện tại, thật khó để chắc chắn rằng Bắc Kinh đã vượt qua Tokyo. Tuy nhiên, nếu không, có vẻ như gần như chắc chắn rằng, trong tương lai không xa, nó sẽ xảy ra.

Các mạng khác đang chạy lên phía sau, quá. Tàu điện ngầm Thượng Hải chỉ mở cửa vào năm 1993, nhưng chỉ sau hơn 20 năm, nó đã được mở rộng để bao gồm 327 trạm trên 14 tuyến. Năm 2014, nó đã vận chuyển 2,8 tỷ hành khách mỗi năm. Vào cuối năm đó, nó được cho là đã đạt được kỷ lục thế giới, khi nó chở 10,3 triệu hành khách trong một ngày.

Không xa phía sau đó là người bạn của chúng ta, Tàu điện ngầm Seoul, nơi các tuyến 1-9 chở 2,6 tỷ hành khách mỗi năm. (Mạng mở rộng mà chúng ta đã nói về thời gian qua mang nhiều hơn đáng kể.)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *