Bạn đã đánh rơi máy ảnh của mình trong nước ngay bây giờ?

Mùa hè là thời gian tốt nhất trong năm để ra khỏi máy ảnh DSLR (hoặc DSLM) của bạn và chụp một số hình ảnh hoặc video tuyệt vời. Và trong khi tài năng nhiếp ảnh của bạn, cùng với thiết bị máy ảnh ưa thích của bạn, chắc chắn sẽ mang lại những hình ảnh đáng kinh ngạc, kỳ nghỉ của bạn có thể đang cố gắng phá hoại toàn bộ. Một chuyến đi tình cờ xuống hồ bơi, hỏng chân máy gần hồ hoặc mưa bão nhiệt đới có thể mang lại cho chiếc máy ảnh đắt tiền của bạn một khối điện tử vô dụng, ẩm ướt. Nhưng rất may có một vài điều bạn có thể làm nếu máy ảnh của bạn vô tình bị ướt . Thực hiện theo các bước sau:

1. Tắt máy ảnh của bạn

Nếu bạn đã làm rơi máy ảnh xuống nước, bạn cần tắt máy ảnh ngay lập tức . Điều này là do nước đóng vai trò là chất dẫn điện. Để máy ảnh trên có thể gây đoản mạch và hỏng trên toàn khu vực điện tử.

2. Tháo pin

Pin thường là những thứ đầu tiên bị phá hủy khi máy ảnh bị rơi trong nước, vì vậy hãy đảm bảo bạn lấy chúng ra càng sớm càng tốt. Đặt chúng ở nơi khô ráo với luồng không khí tốt.

3. Hủy bỏ các thẻ

Rất may, hầu hết các thẻ SD và CF đều cực kỳ bền khi gặp nước (thậm chí có trường hợp thẻ kéo dài NĂM dưới nước ). Thậm chí, vẫn lấy ra các thẻ và để chúng khô hoàn toàn trước khi cố gắng lấy ảnh ra khỏi chúng.

4. Tháo ống kính

Tháo sửa chữa ống kính và làm khô lớp phủ ống kính bằng vải sợi nhỏ . Dab, đừng lau. Các ống kính hiện đại có lớp phủ có thể bị bong ra nếu bạn không cẩn thận. Nếu bạn đã làm rơi ống kính máy ảnh của mình vào nước muối, điều quan trọng là phải làm sạch ống kính càng nhanh càng tốt, vì muối có thể ăn các lớp phủ ống kính.

5. Chẩn đoán vấn đề

Nếu bạn đã làm rơi máy ảnh của mình xuống nước thường xuyên hoặc để nó ra ngoài trời mưa, hãy tiếp tục và bỏ qua bước 7. Nếu bạn thả máy ảnh của mình vào nước muối hoặc một số nước bị ô nhiễm, bạn cần thực hiện thêm một bước:

6. Ngâm máy ảnh của bạn

Nó có vẻ trái ngược nhưng nếu bạn đã lấy nước muối trong máy ảnh của mình, bạn cần lấy nó ra ngay lập tức. Muối ăn mòn vào bên trong thân máy ảnh của bạn, vì vậy bạn cần làm sạch nó càng sớm càng tốt. Nếu bạn lấy nước muối trên cảm biến máy ảnh của bạn và không làm gì thì máy ảnh của bạn sẽ chẳng là gì ngoài một thứ linh tinh nếu bạn không làm gì đó nhanh chóng. Lấy một bát nước sạch lớn. Đặt máy ảnh của bạn hoàn toàn trong nước trong 5 giây, không hơn không kém.

7. Khô với gạo

Đặt thân máy ảnh vào một túi gạo kín để làm khô nó. Đừng để gạo rơi vào cảm biến của bạn ! Đơn giản chỉ cần mở tất cả các cửa trong máy ảnh và đặt trong túi gạo. Bạn sẽ muốn đặt máy ảnh và gạo ở nơi khô ấm.

8. Chờ đợi và chờ thêm

Quá trình sấy có thể mất từ ​​vài ngày đến một tuần. Nó thực sự đi xuống bao lâu trong nước. Nếu nó bị chìm trong nước trong vài phút, có lẽ bạn cần phải đợi ít nhất một tuần. Điều quan trọng là phải đợi cho đến khi máy ảnh hoàn toàn khô ráo. Cố gắng kích hoạt nó quá sớm và bạn có thể bị đoản mạch máy ảnh của mình.

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước được liệt kê ở trên và máy ảnh của bạn vẫn không hoạt động, bạn sẽ cần liên hệ với nhà sản xuất máy ảnh . Có một khả năng nhỏ là tai nạn sẽ được khắc phục trong bảo hành máy ảnh của bạn. Nếu không, bạn có thể đang phải trả cho nhà sản xuất rất nhiều tiền để sửa chữa máy ảnh, nếu họ có thể.

Xem thêm: cửa hàng sửa máy ảnh tại sài gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *