6 kỹ năng lập kế hoạch sự kiện bắt buộc bạn cần để thành công trong sự nghiệp

Trở thành một người lập kế hoạch tổ chức sự kiện là cả một công việc bổ ích và được đánh giá là một trong những công việc căng thẳng nhất trên thế giới. Vì vậy, khi nói đến việc đảm bảo một con đường thành công trong ngành tổ chức sự kiện, bạn sẽ cần một bộ kỹ năng lập kế hoạch sự kiện cơ bản đa dạng để giúp bạn.

Dưới đây là sáu kỹ năng lập kế hoạch sự kiện bạn cần để thành công trong sự nghiệp:

1. Kỹ năng tổ chức

Các nhà hoạch định sự kiện là những người có tổ chức cao. Vì vậy, đứng đầu danh sách những phẩm chất cần phải có của chúng tôi là một con mắt tinh tường về chi tiết ý tưởng sáng tạo và tổ chức sắc sảo.

Các nhà lập kế hoạch giữ các mốc thời gian của khách hàng theo lịch trình, ngân sách kiểm tra và các chi tiết chạy như một cỗ máy được bôi dầu tốt – từ các giai đoạn chiến lược đến danh sách kiểm tra sau sự kiện.

Các nhà lập kế hoạch có thể nhớ lại những chi tiết nhỏ nhất , đáp ứng thời hạn, lên lịch giao hàng và thiết lập, và đúng giờ với mọi thứ – tất cả chỉ với một nụ cười.

Dưới đây là một số tài nguyên để giúp bạn trau dồi kỹ năng tổ chức của mình:

  • Công cụ lập kế hoạch sự kiện yêu thích của chúng tôi
  • Làm thế nào để kết hợp một mốc thời gian lập kế hoạch sự kiện
  • Tạo danh sách kiểm tra sự kiện tùy chỉnh

2. Hiểu biết về mạng

Tất cả các nhà hoạch định tốt nhất là những người hiểu biết mạng. Ngành công nghiệp sự kiện chủ yếu dựa vào con người và dựa trên mối quan hệ. Vì vậy, bạn sẽ cần một mạng lưới lớn các chuyên gia sự kiện đa dạng, chẳng hạn như người cung cấp thực phẩm, nhiếp ảnh gia, DJ, ban nhạc, ánh sáng và A / V, trang trí, video, và hơn thế nữa.

Bạn sẽ gọi mạng này để biến những sự kiện của bạn thành những sự kiện mà khách hàng của bạn sẽ không bao giờ quên. Mặt khác, bạn cũng muốn cùng một mạng lưới giới thiệu doanh nghiệp với bạn.

Không chắc chắn làm thế nào để bắt đầu? Dưới đây là một vài ý tưởng…

  • Tham dự các sự kiện mạng công nghiệp được tổ chức bởi các tổ chức như ILEA , NACE và MPI .
  • Thực hành kết nối mạng trên Facebook và LinkedIn. Khi bạn tham gia vào các cuộc trò chuyện trực tuyến, sẽ dễ dàng chuyển các cuộc trò chuyện này thành người bắt đầu cuộc trò chuyện trực tiếp.

3. Khả năng phục hồi và khả năng thích ứng

Nếu có một điều được đảm bảo trong thế giới của các sự kiện, thì chắc chắn thực tế là mọi thứ sẽ đi sai. Đó là luật của Murphy! Và đôi khi bạn không bao giờ biết nó sẽ ra sao cho đến ngày.

Đây là nơi có kỹ năng phục hồi và khả năng thích ứng sẽ có ích. Kỹ năng này gói gọn các lượt đi với thái độ dòng chảy mà bạn sẽ cần để vượt qua các thử thách tại một sự kiện.

Các nhà hoạch định sự kiện tốt nhất có thái độ lạnh lùng, điềm tĩnh và thu thập trước mặt khách hàng – và đằng sau hậu trường. Họ có khả năng suy nghĩ nhanh, có thể nghĩ ra những ý tưởng độc đáo trên đôi chân của mình để khắc phục bất kỳ đường cong nào đã bị ném theo cách của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *