Món cháo lươn Nam Đàn và bê thui Nam Nghĩa

Món cháo lươn Nam Đàn và bê thui Nam Nghĩa

Nhắc tới quê Bác, chúng ta chắc hẳn đã từng nghe tới món cháo lươn Nam Đàn và bê thui Nam Nghĩa ngon nức tiếng gần xa. Không ngoa khi nói rằng, không ở nơi nào có thể chế biến được những món ngon như vậy như ở vùng đất địa linh nhân kiệt này. Đó là sự kết tinh của sản vật, con người cùng tài nghệ nấu nướng của các đầu bếp nơi đây. Có thể nói rằng, những món ngon này là độc nhất vô nhị và chỉ nấu ở Nam Đàn mới cho ra được mùi vị như vậy. Nếu mua nguyên vật liệu khác và chế biến ở nơi khác chắc chắn sẽ không bằng được.

Món cháo lươn Nam Đàn và bê thui Nam Nghĩa

Món cháo lươn Nam Đàn nổi tiếng cả nước và được các khách du lịch, người nổi tiếng tìm tới ăn cho bằng được nếu không sẽ không chịu về đã nói lên được sức hấp dẫn của nó. Lươn ở đây được bắt ngoài đồng, không to, vàng ươm và khi xào sa tế tạo nên một mùi thơm khó cưỡng. Rau răm hòa với súp lươn tạo cảm giác ngọt, bùi, thơm và ngon đến không cưỡng nổi. Những người con xa quê lâu ngày về đến Nam Đàn đều phải ghé ăn một bát cháo lươn cho thỏa lòng thèm khát.

Món ăn này được các phóng viên về quay phim, chụp hình bằng máy ảnh canon 700d để đưa lên giới thiệu quảng bá trên đài truyền hình Việt Nam. Vị ngọt bùi và mùi thơm tự nhiên của lươn đồng cùng sự bổ dưỡng của nó khiến cho thực khách không thể nào quên. Ăn cháo lươn, súp lươn còn tạo cảm giác khoan khoái và không muốn ngừng vì nó quá ngon. Đó là điều thú vị với món ăn này. Nhiều người hài hước khi ăn xong cháo lươn đã ví von rằng: ăn cháo lươn Nam Đàn thì cún đã qua huấn luyện chó chỉ có đường ngồi nhìn chứ sẽ chẳng có miếng nào. Ý nói là ngon quá không bỏ sót thứ gì trong bát (theo cách nói ví von của người dân Nam Đàn).

Món cháo lươn Nam Đàn và bê thui Nam Nghĩa

Một món ăn nữa mà cánh quay phim, chụp hình, sửa máy ảnh cũng tìm về đưa tin cho bằng được đó là món bê thui Nam Nghĩa. Món ăn này được chế biến theo cách đặc trưng của dân Nam Nghĩa với nhiều món ngon từ bê rất ngon, bổ, rẻ và cực kỳ hấp dẫn. Thịt bê ở đây ngon và thực sự hấp dẫn, ngọt ngào và khi được chấm với tương Nam Đàn thì không còn gì tuyệt vời hơn. Chúng ta có thể thấy được thịt bê thui, bê chần, nhúng mẻ, bê cuốn lá lốt, móng bê hầm. Tất cả đều cực kỳ ngon và bổ dưỡng. Có một điều mà chúng ta sẽ cảm nhận được đó là sự chuyên nghiệp trong phục vụ khách ở các quán ngon này. Với đặc trưng là vùng quê chưa phát triển thì khả năng tiếp thu học hỏi các dịch vụ là rất đáng quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *