Những biện pháp bảo vệ sức khỏe ngày nắng nóng

Những biện pháp bảo vệ sức khỏe ngày nắng nóng

Thời tiết biến đổi thất thường, hiện tượng nóng toàn cầu do ô nhiễm môi trường. Mùa hè đến kéo theo không khí oi bức với nhiệt độ cao ngất ngưởng. Bệnh viện chật kín người vì những tác hại do nắng nóng gây ra. Để đảm bảo sức khỏe của bạn thân, cần phải chủ động với những biện pháp phòng ngừa tránh nắng nóng.

Những biện pháp bảo vệ sức khỏe ngày nắng nóng

Cần phải trang bị quần áo vật dụng cần thiết khi ra đường. Nên mặc những bộ đồ có chất liệu thấm mồ hôi như là cotton.

Nếu nghi ngờ về chất liệu vải, bạn có thể kiếm tra thử bằng cách đốt thử vài sợi vải xổ ra. Nếu sau khi bị đốt, những sợi vải đó vón cục, dung tay bóp nhẹ nó bị vỡ vụn ra như tro thì đó là thứ lý tưởng để cho bạn măc. Ngược lại nếu bị vón cục rắn chắc do nhiều nilong, không thấm mồ hôi, mặc vào rất nóng.

Để ngăn cản bức xạ mặt trời và ánh nắng chiếu trực tiếp vào gáy, bạn nên sử dụng một chiêc mũ rộng vành thay vì mũ lưỡi trai. Hãy đảm bảo rằng cơ thể bạn được che chắn đầy đủ khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Biện pháp thứ hai đó là sắp xếp tổ chức lại hoạt động của mình. Có nghĩa là bạn nên lên kế hoạch làm việc vào giờ mát trong ngày, nghỉ lúc nắng nóng nếu được.

Khung giờ nắng gay gắt nhất nên tránh đó là 10h đến 14h. Hay thời gian lý tưởng là bắt đầu công việc từ lúc 6h sáng và kết thúc lúc 10h. Bắt đầu làm việc buổi chiều từ 14h đến 18h.

Sau 4h làm việc nên có tối thiểu 1h để nghỉ ngơi để cơ thể thích nghi và bình ổn lại các rối loạn tạm thời do nắng nóng gây ra, nhất là đối với những công việc nặng.

Nên tìm chỗ tránh nắng, tìm chỗ mát, tìm chỗ bóng râm, cách xa tường bê tông, mặt đường thì sẽ không bị hấp thụ nhiệt từ bức xạ mặt trời rọi xuống.

Để tránh nắng nên tìm chỗ mát, bóng râm, cách xa mặt đường và tường bê tông sẽ tránh bị hấp thụ nhiệt từ bức xạ mặt trời rọi xuống.

Tối đến để tránh không khí oi bức trong phòng, bạn nên tìm những khu vực có nhiều cây xanh mát để đi dạo như công viên. Bạn có thể tận dụng thời gian đấy đi chơi với bạn bè hoặc có thể dắt thú cưng của mình đi dạo.

Không chỉ có người mà động vật cũng rất dễ bị bệnh đối với thời tiết khó chịu như thế này. Ví như chú cún của bạn đang nhỏ hay đang trong thời gian được huấn luyện, bạn cần sắp xếp thời gian và vị trí thích hợp để phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe cho chúng. Ngoài ra cần đảm bảo dinh dưỡng trong thức ăn huấn luyện chó để tăng cường sức đề kháng cho nó.

Đây là thời điểm mà sau một năm học bận rộn, nhiều phụ huynh cho con mình đi chơi, du lịch đặc biệt là du lịch biển. Các mẹ cần theo dõi thời tiết để lựa chọn thời gian đi hợp lí. Ví như thời gian tắm biển thích hợp nhất là từ 5h-6h sáng, bố mẹ có thể thoải mái sử dụng những chiếu máy ảnh để lưu giữ khoảnh khắc vui chơi cho bé mà không phải lo lắng về sức khỏe của con mình.

Những biện pháp bảo vệ sức khỏa ngày nắng nóng

Biện pháp tiếp theo không thể thiếu đó là bù nước. Trong thời tiết nắng nóng, nước là vấn đề quan trọng nhất đối với cơ thể con người. Mỗi ngày phải cung cấp đầy đủ lượng nước, ít nhất là 2 lít mỗi ngày. Bạn phải bổ sung nước trước khi cơ thể thiếu nước, phải uống trước khi có cảm giác khát mới có tác dụng nhất.

Nước đường pha với muối là cách uống tốt nhất. Nó cân bằng những rối loạn đầu tiên và hiệu quả nhất của các bệnh lý nắng nóng là rối loạn nước và điện giải. Nó cũng giúp giải khát nhanh hơn những loại thức uống khác.

Lưu ý là nếu trong quá trình làm việc hay hoạt động mồ hôi của bạn túa ra, bạn không nên lấy khan lau mồ hôi đi hay làm gì đấy. Hãy để mồ hơi tự bay đi sẽ có tác dụng thải nhiệt.

Phòng ngừa ngay từ lúc ban đầu dựa trên nền tảng khoa học sẽ giúp ích rất nhiều trong vấn đề bảo vệc sức khỏe do nắng nóng gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *