Hướng dẫn chú chó cách nhặt đồ

Hướng dẫn chú chó cách nhặt đồ

Hướng dẫn chú chó nhặt đồ vật là một trò chơi thú vị mà bất cứ ai nuôi cún cưng cũng phải dạy cho bằng được. Bởi biểu cảm của con vật khi đùa giỡn và tha đồ vật là cực kỳ đáng yêu. Khi đi dạo phố hay dã ngoai trên thảm cỏ thì trò này thực sự lôi cuốn và nâng tầm con vật nhà mình lên.

Hướng dẫn chú chó cách nhặt đồ

Đôi khi nó được lấy làm thước đo để đánh giá con chó có khôn không nữa. Vậy làm thế nào để huấn luyện chó thuộc bài học này. Rất đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn.

Xem thêm: cach huan luyen cho

 

Chuẩn bị một quả bóng tennis chẳng hạn và chúng ta kiên trì thực hiện sau 4 bước này nhé

Bước 1: Cho chó làm quen với quả bóng. Nói tên đồ vật và nhắc để cho nó cố ghi nhớ. Cho quả bóng vào miệng nó cho nó ngậm chặt lại. Sau đó, ta cướp từ trong miệng nó. Theo phản xạ thì nó sẽ giành lại. Khi nó giành lại được, ta lại lấy nhẹ quả bóng. Nếu nó nhả cho mình thì xoa đầu và thưởng cho nó. Làm nhiều lần để nó ghi nhớ bài học

Bước 2: Thả bóng xuống đất thì do bản năng nghịch ngợm chúng sẽ ngậm bóng.khi đó lập tức khen ngợi. Chúng ta cũng lặp lại động tác này nhiều lần.

Bước 3: Khi chú chó đã tự ngậm bóng và nhả bóng thì chúng ta sẽ ném quả bóng ra xa vài mét. Chó chạy lại ta lập tức hô khẩu lệnh “nhặt bóng” rồi gọi tên nó.

Khi chú chó tha đồ về cho mình thì vẫn vuốt ve và thưởng cho nó.

Bước 4: Chúng ta sẽ thử thách nó bằng cách ném bóng thật xa và hô khẩu lệnh. Nên nhớ “nhặt bóng, mang về, thả bóng” là 3 khẩu lệnh phải nhắc thường xuyên để chó nhớ trong quá trình huấn luyện. Chúng thành thục bài học này thì chắc chắn bạn ném cái gì và hô khẩu lệnh thì nó cũng sẽ nhận thức được.

Để làm được các bài học huấn luyện về chó như cách dạy chó ngồi, vệ sinh đúng chỗ, tha đồ vật… thì đòi hỏi sự yêu thương và kiên trì rất lớn của chủ nhân. Khi chú chó của bạn đã thành thục được các bài học thì bạn có thể tự hào về nó, dắt nó dạo phố, tham gia tổ chức sự kiện về cún cưng với sự tự tin rất lớn đấy.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *