Uống nhiều nước cho cuộc sống luôn tươi trẻ

Uống nhiều nước cho cuộc sống luôn tươi trẻ

Nước là thành phần quan trọng nhất của sự sống. Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể. Nước là chất quan trọng để các phản ứng hóa học và quá trình trao đổi chất diễn ra không ngừng trong cơ thể. Nước là dung môi hòa tan, nơi các chất dinh dưỡng được đưa vào cơ thể sau đó theo máu đi nuôi tế bào và các cơ quan. Nước cũng là nơi chứa và luân chuyển các chất độc hại và sản phẩm của quá trình oxy hóa ra khỏi cơ thể.

Uống nhiều nước cho cuộc sống luôn tươi trẻ

Uống không đủ nước gây ảnh hưởng đến các chức năng của tế bào và các cơ quan trong cơ thể. Thiếu nước ảnh hưởng đến chức năng thận, chất độc bị tích tụ lâu dài gây nên các bệnh về da, thận, tóc và các bệnh nguy hiểm khác.

Thông thường đối với người trưởng thành thì một ngày nên uống từ 2 đến 3 lít nước. Nhiều hãng nước ngọt, nước giải khát khuyên uống nước nhiều cũng có dụng ý của họ. Thực ra do thói quen uống ít nước nên họ khuyến cáo uống nhiều nước cũng là điều tốt. Cơ thể chúng ta cần nước thì biểu hiện khát. Trừ những người đặc biệt về cơ địa mới sinh ra uống nước không kiểm soát còn thông thường chúng ta không uống quá nhiều nước cỡ 4 đến 5 lít một ngày.

Uống nhiều quá cũng không tốt cho các chức năng thận và nguy hiểm cho người cao huyết áp.

Tùy theo cường độ vận động của mỗi người mà nên có chế độ uống nước hợp lý. Ngoài ra lưu ý về các tiền sử bệnh lý cũng như thời tiết để tập thói quen uống nước một cách khoa học. Uống nước với nhiệt độ từ 15 đến 20 độ C rất là tốt nhất. Về mùa hè nóng bức thì uống nước mát, mùa lạnh thì uống nước ấm. Không nên uống nước đá và nước nóng trên 45 độ C gây nguy hạị cho đường hô hấp và tiêu hóa.

Chúng ta đã nhận biết được tầm quan trọng của nước đối với cơ thể thì nên duy trì chế độ cân bằng nước. Tập thói quen uống nước khoa học để cho cơ thể khỏe mạnh và năng động trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *